Nhằm giáo dục trải nghiệm sáng tạo cho học sinh , sáng nay 03/02/2018 Trường Mầm non Việt - Anh và trường Tiểu học Việt - Anh  đã tổ chức Hội chợ xuân Mậu Tuất 2018 cho các cháu với chủ đề "Tết và mùa xuân". Hội chợ đã thu hút sự tham gia của các bạn nhỏ, thầy cô giáo và các bậc phụ huynh.

Thông qua hội chợ đã tái hiện một phần không gian văn hóa của phiên chợ ngày xưa, giáo dục cho trẻ kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp xã hội, giúp trẻ trải nghiệm thực tế và phát triển toàn diện.

Các mặt hàng được mang tới hội chợ lần này khá phong phú, do các cô giáo và các bậc phụ huynh sản xuất ra. Chủ yếu là các sản phẩm do các cô và các cháu làm ra như rau xanh, trứng, bánh ... và các nông sản của địa phương như: cam, ổi...

Mỗi khu đều có gian hàng riêng của mình. Các gian hàng được trang trí, bày biện khéo léo hấp dẫn.

Các bé vui mừng phấn khởi cùng bố mẹ tham gia hội chợ mua hàng tại các gian hàng. Đa số các mặt hàng được bày bán tại hội chợ được làm ra từ bàn tay khéo léo của cô và trẻ các lớp.

Trứng được thu hoạch tại trường

Ngoài việc được trải nghiệm bán hàng các bạn nhỏ còn được tham gia gói bánh chưng và chơi các trò chơi dân gian như: kéo co, nhảy sạp, ô ăn quan, nhảy nụ... đem đến cho các bậc phụ huynh học sinh nhiều niềm vui, niềm phấn khởi và hạnh phúc vì con em mình được tự tin tham gia các trò chơi

Thử tài gói bánh chưng!
 

 

 

Nặn tò he

"Hội chợ xuân Mậu Tuất 2018" đã khép lại trong sự háo hức phấn khởi nhưng cũng đầy nuối tiếc của nhiều các bậc phụ huynh học sinh và các bé. Chắc chắn trong lòng mỗi bé lại thầm ấp ủ, hồi hộp chờ đợi đến phiên chợ của năm sau. Sự mong ngóng của học sinh chính là phần thưởng đầy ý nghĩa đối với cán bộ giáo viên nhân viên của nhà trường bởi vì những việc làm đầy tâm huyết của các cô đã để lại ấn tượng sâu đậm với các em. Đây quả thực là một hội chợ ý nghĩa với các Bé và gia đình trước kỳ nghỉ đón Tết Mậu Tuất 2018.