(Baonghean.vn) - Nhận được số tiền và toàn bộ giấy tờ bị đánh mất, anh Nguyễn Công Tuyền ở xã Nghi Kiều đã viết thư cảm ơn và ghi nhận tấm lòng của 2 học sinh Trường THCS Nghi Kiều

Sáng 25/4, trao đổi với Báo Nghệ An, thầy giáo Bùi Công Nguyên - Hiệu trưởng Trường THCS Nghi Kiều  - Nghi Lộc cho biết: Nhà trường đã nhận được thông tin về việc học sinh của trường có hành động đẹp “nhặt được của rơi trả người đánh mất” và sẽ có kế hoạch biểu dương các em trước toàn trường để nhân rộng gương học sinh làm nhiều việc tốt.

Trước đó, vào sáng ngày 24/4/2022, Công an xã Nghi Kiều đã tiếp nhận tin báo của anh Nguyễn Công Tuyền, sinh năm 1967, trú tại xóm 8, xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc về việc anh bị mất tài sản là một chiếc ví, trong đó có gần 5 triệu đồng tiền mặt và một số giấy tờ cá nhân quan trọng.

Hai học sinh Trường THCS Nghi Kiều trả tài sản cho người bị mất. Ảnh: CA Nghi Kiều

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an xã Nghi Kiều đã tổ chức tìm kiếm và tiếp nhận tài sản từ 2 em là Nguyễn Hữu Cường (sinh năm 2010) và Trần Quế Đan (sinh năm 2010)  là học sinh lớp  6B, Trường THCS Nghi Kiều. Hai em trong quá trình đi lao động đã nhặt được ví của anh Tuyền và chủ động đến cơ quan công an để tìm trả cho chủ sở hữu.

Sau khi nhận được tài sản, anh Nguyễn Công Tuyền đã viết thư cảm ơn “cá nhân ghi nhận tấm lòng của 2 cháu đã nêu gương người tốt việc tốt” và đề nghị cơ quan các cấp khen thưởng động viên kịp thời các cháu để làm tấm gương sáng cho mọi người noi theo.

Sáng nay (25/4), hai em Nguyễn Hữu Cường và Trần Quế Đan đã được nhà trường khen thưởng. Ảnh: CTV

 

Không chỉ có hành động đẹp, cô giáo Đinh Thị Chuyên, chủ nhiệm lớp của 2 em Nguyễn Hữu Cường và Trần Quế Đan cũng cho biết đây là hai học sinh chăm ngoan, học giỏi và là thành viên ban cán sự lớp. Hai học sinh này cũng kể lại, khi nhận được số tiền trên cả hai đều rất vui mừng. Nhưng sau đó, nghĩ rằng nếu người nào đánh mất số tiền này chắc chắn đang rất lo lắng và gặp nhiều khó khăn nên cả hai đã quyết định lên Công an xã trả lại toàn bộ tài sản mà các em đã nhặt được./.

Mỹ Hà