Là một trong những trường có cơ sở vật chất khang trang hiện đại bậc nhất tại Tỉnh Nghệ An, Trường Tiểu học Việt – Anh có hệ thống phòng học sạch sẽ, thoáng mát, có điều hòa, camera, máy chiếu, có sân chơi rộng rãi, bể bơi, sân bóng đá, bóng rổ. Đặc biệt, Nhà trường có dây chuyền sản xuất bánh mỳ, khu trang trại chăn nuôi, Học sinh được trực tiếp quan sát và thực hiện các chương trình trải nghiệm như “ Em tập làm bánh”, “ Một ngày làm nông dân”, “ Chúng em là chiến sỹ” …

Nhà trường có khu liên hoàn - bếp nhà ăn phục vụ học sinh các bữa ăn sáng, trưa, bữa phụ chiều, chế độ ăn đảm bảo dinh dưỡng, nguồn thực phẩm tự cung tự cấp tuyệt đối an toàn, chỗ ngủ trưa sạch sẽ thoáng mát, đảm bảo an toàn cho học sinh khi lưu thông trên đường bằng xe đưa đón... vì một thế hệ có tầm vóc để làm chủ tương lai.

Với phương châm “ danh tất cả những gì tốt đẹp nhất cho thế hệ trẻ” Trường Tiểu học Việt – Anh luôn tạo ra một môi trường giáo dục mà ở đó học sinh được phát huy hết khả năng của bản thân mình, thầy cô, bạn bè và gia đình là nguồn động viên, khích lệ cho các em.

Hướng tới mục tiêu đào tạo học sinh phát triển toàn diện, bên cạnh chương trình chuẩn của Bộ giáo dục và đào tạo, Nhà trường tăng cường chương trình  Tiếng Anh giao tiếp, bồi dưỡng năng khiếu, thể dục thể thao. Đặc biệt, Nhà trường luôn nhấn mạnh việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, trang bị cho các em những kỹ năng cần thiết như tự lập, tự phục vụ, biết bảo vệ bản thân mình trước những hiểm nguy trong cuộc sống, biết yêu thương, chia sẻ…

Nhà trường quy tụ đội ngũ cán bộ, giáo viên tâm huyết, yêu nghề, giàu kinh nghiệm, tốt nghiệp loại xuất sắc tại các trường sư phạm. Những giáo viên trẻ tài năng được gửi đào tạo thực tế tại các trường Tiểu học ở Hà Nội. Đặc biệt, đội ngũ cán bộ quản lý của nhà trường năng động, nhiệt huyết, luôn tìm tòi, sáng tạo nhằm tạo ra một môi trường giáo dục lành mạnh nhất, tốt đẹp nhất vì sự phát triển toàn diện của lớp lớp thế hệ trẻ - chủ nhân tương lai của đất nước.