(Baonghean.vn) - Đây là tấm Huy chương Bạc thứ 2 tại Kỳ thi Olympic Quốc tế và cũng là tấm Huy chương thứ 4 của học sinh Trương Văn Quốc Bảo.

Chiều 14/8, cô giáo Cao Thị Lan Thanh - Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Bội Châu cho biết: Theo thông tin chính thức từ Indonesia về kết quả dự thi Olympic Tin học quốc tế lần thứ 34 năm 2022 của đội tuyển quốc gia Việt Nam, học sinh Trương Văn Quốc Bảo, lớp 12 A2, Trường Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu đã giành Huy chương Bạc. Đây là lần thứ 2, Bảo có mặt ở cuộc thi này và cả hai lần em đều đạt huy chương.

Cùng với Bảo, 3 học sinh còn lại của đoàn cũng đều đạt huy chương. Trong đó, em Trần Xuân Bách, học sinh lớp 11, Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội giành Huy chương Vàng. Các em: Dương Minh Khôi, lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội; Lê Hữu Nghĩa, lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Bình Long (Bình Phước) cùng đạt Huy chương Bạc .

Học sinh Nghệ An lần thứ 2 giành Huy chương Bạc tại Kỳ thi Olympic Tin học Quốc tế ảnh 1

Học sinh Trương Văn Quốc Bảo và giáo viên trực tiếp giảng dạy Cao Thị Lan Thanh. Ảnh: CTV

Cuộc thi Olympic Tin học quốc tế lần thứ 34 năm 2022 năm nay được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến và trực tiếp. Tham dự kỳ thi có 349 thí sinh đến từ 89 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia. Kết quả, có 176 thí sinh đoạt huy chương (30 Huy chương Vàng, 58 Huy chương Bạc và 88 Huy chương Đồng), chiếm tỷ lệ 50,43% số thí sinh tham dự và 36 thí sinh được Bằng khen do có điểm thi nằm trong top 50% thí sinh tham dự. Đội tuyển Việt Nam tham gia thi trực tuyến tại Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội được tổ chức theo đúng quy chế của Olympic Tin học quốc tế.

Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ tặng hoa cho 4 thí sinh đoạt giải

Như vậy, với kết quả này, Trương Văn Quốc Bảo là một trong những học sinh đạt được nhiều thành tích của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tại các đấu trường quốc tế khi hai năm liên tục giành Huy chương Vàng tại Kỳ thi Olympic Tin học châu Á. Ngoài ra, em cũng giành Huy chương Bạc tại Kỳ thi Olympic Tin học Quốc tế năm lớp 11.

Theo kế hoạch, lễ đón và khen thưởng em Trương Văn Quốc Bảo sẽ được Sở Giáo dục và Đào tạo và Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tổ chức vào sáng thứ 4 (17/8/2022)./.