(Baonghean.vn) - Đây là những học sinh có thành tích cao được tuyển chọn từ kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2021 - 2022

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố danh sách các học sinh được tham dự vòng 2 chọn đội tuyển Olympic Quốc gia năm 2022. Theo danh sách này, tỉnh Nghệ An có 13 học sinh được chọn và tất cả đều là học sinh của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu thuộc 5 môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Tin học.

Trong đó, môn Toán học có 2 em Nguyễn Đức Trung, Hoàng Tiến Nguyên (giải Nhất); môn Vật lý có 2 em Trần Quang Khải (giải Nhất) và Ngô Trí Cảnh (giải Nhì).

Các thí sinh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: M.H

Ở môn Hóa học và Sinh học, mỗi môn có 3 thí sinh được tham dự vòng 2. Với môn Hóa học là các em: Lê Hoàng Đức, Mai Văn Đức (giải Nhất) và Bùi Bảo Châu (giải Nhì).

Môn Sinh học có 3 em đạt giải Nhì là Đặng Thị Hoài Thương, Thái Hà Ngân và Hồ Ngọc Lan Anh.

Ở môn Tin học, có 2 thí sinh. Trong đó, em Trần Trung Quân đạt giải Nhất. Riêng 2 em Trương Văn Quốc Bảo và Nguyễn Hoàng Vũ là học sinh được đặc cách vào vòng 2 vì đã tham dự đội tuyển Olympic Tin học Quốc tế năm 2021.

Hai học sinh của Nghệ An được đặc cách vào vòng 2 môn Tin học. Ảnh: M.H

Cùng với 13 học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội ChâuTrường THPT chuyên Đại học Vinh có 2 học sinh được lọt vào vòng 2, đó là em Lê Xuân Hoàng - đạt giải Nhì môn Toán và Tô Huy Thế Anh - giải Nhì môn Tin học tại kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm 2022.

Học sinh Lê Xuân Hoàng - giải Nhì môn Toán tại kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia. Ảnh: M.H

Trước đó, tại kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2021 – 2021, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu  (Nghệ An) có  79 giải, trong đó, có 6 giải Nhất, 16 giải Nhì, 32 giải Ba và 25 giải Khuyến khích.

Với kết quả này, tỉnh Nghệ An xếp thứ 4 toàn quốc (sau  Hà Nội, các tỉnh Hải Phòng, Hải Dương) và xếp thứ 3 (sau Hải Phòng, Hải Dương) trong hệ thống các trường chuyên trực thuộc tỉnh.

Trong số những học sinh được lọt vào vòng 2 có 3 học sinh hiện đang học lớp 11 và có 4 học sinh nữ.

Theo kế hoạch, kỳ thi chọn vòng 2 sẽ được tổ chức từ ngày 26 - 28/4/2022 tại Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Mỹ Hà