(Baonghean.vn) - Chiều 16/8, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức cuộc họp để triển khai các nội dung liên quan đến việc tổ chức Lễ tuyên dương học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế và đạt điểm cao tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Đây là năm thứ 12, Lễ tuyên dương học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế và đạt điểm cao tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được tổ chức nhằm mục đích tôn vinh, lan tỏa các tấm gương học sinh Nghệ An học giỏi, vượt khó và nhân rộng, đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua dạy tốt trong toàn tỉnh.

Nghệ An dự kiến tuyên dương 140 học sinh giỏi, học sinh đạt điểm cao ảnh 1

Đồng chí Đào Công Lợi - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng ban Tổ chức Lễ tuyên dương phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Mỹ Hà.

Lễ tuyên dương theo kế hoạch sẽ được thực hiện vào tối thứ Sáu, ngày 26/8/2022, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An. Năm nay, ngoài học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia, quốc tế, Nghệ An sẽ tuyên dương 40 em đạt điểm cao tại kỳ thi tốt nghiệp THPT, gồm 20 em có điểm cao nhất 6 môn (Khối Khoa học xã hội) và 20 em có điểm cao nhất 6 môn (Khối Khoa học tự nhiên), trong đó, không có môn thi nào có điểm xét tốt nghiệp dưới 5 điểm. Đồng thời, mỗi khối thi chọn 5 em học sinh dân tộc ít người có điểm liền kề em cao thứ 20 trong mỗi khối thi để khen thưởng.

Năm nay, tỉnh cũng sẽ bổ sung đối tượng khen thưởng là học sinh đạt giải tại Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật quốc gia, học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp cấp quốc gia, đạt giải tại cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” - năm thứ 21, đạt giải tại Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Nghệ An dự kiến tuyên dương 140 học sinh giỏi, học sinh đạt điểm cao ảnh 2

Các đại biểu tham dự cuộc họp. Ảnh: Mỹ Hà

Để chuẩn bị cho lễ tuyên dương được thành công, tại cuộc họp đại diện các sở, ban, ngành liên quan đã có nhiều ý kiến xung quanh công tác chuẩn bị. Trong đó, tập trung vào các vấn đề như tổng hợp danh sách học sinh được tuyên dương, việc xây dựng kịch bản cho buổi lễ và phương án tuyên truyền trước, trong và sau chương trình. Ngoài ra, các đơn vị cũng bàn các phương án để đảm bảo vấn đề an ninh, trật tự, lên danh sách khách mời, âm thanh, ánh sáng, đảm bảo cung cấp đủ nguồn điện cho chương trình truyền hình trực tiếp.

 

Nghệ An dự kiến tuyên dương 140 học sinh giỏi, học sinh đạt điểm cao ảnh 3

Lễ tuyên dương là hoạt động thường niên được UBND tỉnh Nghệ An triển khai nhiều năm nay nhằm tôn vinh những học sinh vượt khó, học giỏi. Ảnh: Tư liệu

Hiện theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở đã tổng hợp và dự kiến danh sách 140 học sinh được đề nghị khen thưởng, trong đó, đề nghị tuyên dương tại buổi lễ 115 em (trừ các em đạt giải Khuyến khích học sinh giỏi quốc gia). Sở cũng đã ban hành các văn bản gửi UBND tỉnh xin chủ trương, gửi các ban, ngành liên quan dự trù kinh phí, chuẩn bị cơ sở vật chất, công tác an ninh, trật tự; thành lập ban tổ chức, xây dựng kế hoạch triển khai, huy động nguồn kinh phí xã hội hóa …