Sở Giáo dục và Đào tạo trao quà Tết Nguyên Nhâm Dần năm 2022 cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Giai Xuân, huyện Tân Kỳ.

Chiều ngày 09/1, Đoàn công tác của Sở GD&ĐT do đồng chí Thái Văn Thành, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đã lên thăm hỏi, động viên và trao 70 suất quà Tết cho 70 hộ gia đình có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Giai Xuân, huyên Tân Kỳ, mỗi suất quả là 1 triệu đồng và hỗ trợ 10 triệu đồng cho xã Giai Xuân đón Tết Nguyên đán.

Xã Giai Xuân là xã miền núi của huyện Tân Kỳ, cách trung tâm huyện 18 Km về phía Tây Bắc; có tổng diện tích tự nhiên là 5.391,17 ha, có diễn tích gieo trồng hàng năm 2.220 ha trong đó diễn tích 2 lúa 140 ha. Toàn xã có 2.201 hộ với 9.088 nhân khẩu có 2 dân tộc cùng chung sống (dân tộc Kinh và dân tộc Thổ) , được phân bố thành 9 đơn vị xóm. 

Giai Xuân cũng là xã có bề dày truyền thống cách mạng trong công cuộc kháng chiến và bảo vệ tổ quốc. Suốt chặng đường dài xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, các thế hệ cán bộ và nhân dân xã Giai Xuân đã có nhiều đóng góp về sức người, sức của để phục vụ công cuộc bảo vệ tổ quốc. Hiện tại xã có 02 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, 01 cán bộ tiền khởi nghĩa, 65 liệt sỹ, 25 thương binh, 11 bệnh binh, 64 đối tượng chất độc da cam. Là một xã thuần nông sản xuất phụ thuộc vào thời tiết nên gặp rất nhiều khó khăn trong việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi…

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Giai Xuân 

Phát biểu tại lễ trao quà, đồng chí Thái Văn Thành, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao sự cố gắng nổ lực của Đảng bộ và nhân xã Giai Xuân, đã nổ lực vượt khó triển khai nhiều giải pháp để phát triển kinh tế xã nhà, triển khai và làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng chí gửi lời động viên và chia sẻ những khó khăn của bà con các hộ có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời mong bà con của xã Giai Xuân huyện Tân Kỳ cố gắng vươn lên trong cuộc sống, xóa đói giảm nghèo, xây dựng quê hương ngày càng no ấm bình yên.

                                                                     Nguyễn Trọng Hoàn